Có nên sử dụng máy đo tim thai ở nhà ?

Máy đo tim thai là gì ?

Máy đo và theo dõi tim thai là thiết bị sản khoa dùng để đo theo dõi nhịp tim của thai nhi theo tùy từng thời kì thai nhi mà có thông số tiêu chuẩn về số lần đập/phút để so sánh với nhịp thực tế của thai nhi từ đó chuẩn đoán được sức khỏe tim của bé.

Các loại máy đo tim thai ở nhà ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy đo tim thai khác nhau từ đơn giản đến phức tạp với mức giá giao động từ 1 cho đến vài chục triệu đồng. Với các loại máy đơn giản, tính năng đơn giản có giá thấp nhưng ít chức năng và độ chính xác không cao so với các loại máy đo tim thai trong các phòng khám sản khoa hay khoa sản các bệnh viện….

Sử dụng máy đo tim thai tại nhà có an toàn
Có nên sử dụng máy đo tim thai ở nhà không ?

Các loại máy có thể đo và theo dõi tim thai bao gồm:

Đối với các loại máy siêu âm Doppler tim thai hay Monitor sản khoa thì chức năng đo tim thai chỉ là 1 chức năng trong máy bên cạnh các chức năng như Doppler, đo cơn co cổ tử cung, đánh dấu cơn co…. từ các thông số như trên có thể chuẩn đoán 1 cách tổng quát và chính xác hơn về tình hình sức khỏe tim thai như, sức khỏe thai nhi và của mẹ.

Tuy nhiên các loại máy Doppler tim thai hay Monitor sản khoa có giá khá cao và thường sử dụng khám sản khoa trong các phòng khám, bệnh viện sau khi đã được siêu âm

Có nên sử dụng máy đo tim thai ở nhà ?

  • Đối với các loại máy đo tim thai đơn giản chỉ có thể có 1 chức năng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tại nhà. Tuy nhiên việc bạn sử dụng để có thể đo chính xác nhịp tim thai nhi hay không hay chiếc máy bạn mua có chuẩn hay không lại là vấn đề khác. Bạn nên chọn mua máy tại nơi uy tín và được hướng dẫn sử dụng rõ ràng để nắm bắt chính xác nhất nhịp tim thai nhi.
  • Đối với các loại Monitor sản khoa hay máy Doppler tim thai bạn nên sử dụng tại các phòng khám, bệnh viện vì chi phí máy khá cao và với khả năng của những người không ở trong ngành thì khó có thể sử dụng, đọc và phân tích kết quả 1 cách chính xác.

Việc sử dụng máy đo tim thai ở nhà có an toàn không ?

  • Việc đo tim thai nhi là hoàn toàn bình thường và không có hại. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng việc này.
  • Đừng vội tin nếu máy nghe tim thai được quảng cáo là có thể phát hiện tim thai ở tuần thứ 8-9. Các chuyên gia khuyên rằng, hãy đợi ít nhất đến tuần 13, bạn mới nên sử dụng thiết bị này tại nhà.
  • Bạn nên dùng gel bôi bụng bầu bán kèm thiết bị (gel giúp đầu dò hoạt động tốt trên bụng bầu). Một số loại gel hoặc dầu bôi trơn khác hãng có thể làm hỏng đầu dò của máy.
  • Tốt nhất và hiệu quả nhất chúng tôi khuyên bạn nên đo tim thai cùng với những đợt bạn đi siêu âm bởi đó cũng là những giai đoạn phát triển của thai nhi mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.
  • Để tìm hiểu về các giai đoạn siêu âm cần thiết. Đọc thêm: Những giai đoạn siêu âm cần thiết.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An MED.