Cách lựa chọn máy đo SpO2

Máy đo SpO2 là thiết bị chuyên dụng để đo nồng độ bão hòa oxy trong máu – Một chỉ số sống cơ bản nhất cần theo dõi. Đối với người bình thường thì chỉ số SpO2 nằm trong khoảng từ 93-100%. Đối với những bệnh nhân có chỉ số SpO2 dưới 90% thì cấn tác động để tăng chỉ số SpO2.

Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2 để bàn VSM-300
Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2 để bàn VSM-300

Chính vì là một chỉ số sống cơ bản nên máy đo SpO2 được sử dụng rất phổ biến từ dùng trong gia đình, cho phòng khám đến các bệnh viện tuyến trung ương. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cách lựa chọn máy đo SpO2 phù hợp với nhu cầu sử dụng và các tính năng của nó.

Hướng dẫn cách lựa chọn máy đo SpO2:

  • Máy đo SpO2 thông thường bao gồm 2 dòng chính: Máy đo SpO2 để bànMáy đo SpO2 cầm tay và cơ bản nhất bao gồm đo 2 thông số là SpO2 và nhịp tim.
  • Khi sử dụng máy đo SpO2 cho bệnh nhi cần cần lưu ý lựa chọn thêm đầu đo hay cáp đo SpO2 dùng cho trẻ em vì thông thường các máy chỉ có đầu đo SpO2 cơ bản dành cho người lớn.
  • Ngoài đo SpO2 có nhiều dòng máy có thể tùy chọn thêm đo các thông số như huyết áp (NiBP) – Thường chỉ có trên các dòng máy đo SpO2 để bàn
  • Đối với các bệnh viện lớn nên lựa chọn các dòng đo SpO2 để bàn hoặc là các loại Monitor theo dõi bệnh nhân đã có chức năng đo SpO2 có thể theo dõi bệnh nhân theo thời gian thực 24/24.
  • Nên lựa chọn các dòng máy đo SpO2 có pin sạc Li-ion đi kèm hoặc pin AA cho các loại máy đo SpO2 cầm tay.

Trên là một vài tư vấn về cách lựa chọn máy đo SpO2.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy đo SpO2

Để được tư vấn và báo giá về các loại máy đo SpO2 vui lòng liên hệ: 0936.622.632

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An MED.